Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì ít rủi ro, tạo ra thu nhập ổn định

Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì? Một thắc mắc lớn và là nỗi trăn trở của nhiều mẹ bỉm sữa.
Sau chín tháng thai kỳ, cuối cùng bạn cũng ôm được niềm vui trong vòng tay. Đây là nỗ lực viên mãn nhất đối với bất kỳ người phụ nữ nào.

Tuy nhiên, trong thế giới nhịp độ nhanh hiện tại này, cuộc sống vẫn phải tiếp diễn và sớm muộn gì bạn cũng sẽ nhận ra rằng mình phải tham gia vào một số công việc kiếm tiền . Đó là tiền bỉm, sữa, sinh hoạt gia đình… Áp lực với mẹ bỉm sữa lại càng tăng thêm. Nhất là khi chồng của họ không phải là người có thu nhập cao.

Trong bài viết này, Blog bé yêu xin tổng hợp, chia sẻ một số ý tưởng kinh doanh nhỏ mang lại thu nhập ổn định cho mẹ bỉm sữa. 

Những hình thức kinh doanh tại nhà cho mẹ bỉm sữa

Khi nhắc đến kinh doanh tại nhà, nhiều mẹ sẽ nghĩ ngay đến bán hàng online. Đúng! Nhưng không đủ. Bởi còn nhiều hình thức khác mà bạn có thể chưa biết đến. Hay đơn giản là không nghĩ đến. Xét về cách thức kinh doanh thì cơ bản kinh doanh tại nhà có thể chia thành 3 loại: Kinh doanh online; Kinh doanh off-line và kết hợp 2 hình thức này?

Kinh doanh online là gì?

Me-bim-sua-nen-kinh-doanh-gi
Kinh doanh online

Kinh doanh online hay kinh doanh trực tuyến là hoạt động kinh doanh thực hiện toàn bộ hoặc một phần hoạt động của mình và tạo ra doanh thu từ việc bán hàng trực tuyến. Hoặc bất kỳ hoạt động nào tạo ra thu nhập từ các hoạt động trực tuyến. Việc kiếm tiền này dựa trên các nền tảng hoạt động qua mạng internet. Đây là một xu thế kinh doanh của thế giới hiện đại. Cụ thể nó gồm những hình thức gì mình sẽ giới thiệu các bạn ở phần sau bài viết.

Kinh doanh off line là gì?

Me-bim-sua-nen-kinh-doanh-gi
Kinh doanh off line

Kinh doanh off line là hình thức kinh doanh bằng cách trưng bày, bán sản phẩm, giao dịch trực tiếp với khách hàng. Hình thức này yêu cầu phải có địa điểm, mặt bằng cố định. Chi phí cho việc này vì thế cũng tăng cao. Tuy nhiên ngược lại đây là hình thức kinh doanh truyền thồng, được nhiều người lựa chọn. Vì khách hàng có thể trực tiếp xem, đánh giá sản phẩm trước khi mua

Hình thức kinh doanh kết hợp cả hai hình thức online và offline

Đây là hình thức kinh doanh linh hoạt, tận dụng được lợi thế của 2 hình thức online và off line. Bạn có 1 nơi bán hàng và sử dụng mạng internet để PR, marketing…quảng bá sản phẩm và kết hợp bán hàng online luôn. Với những Công ty, tập đoàn lớn thì nó mang lại hiệu quả vô cùng lớn. Và dường như là hình thức kinh doanh bắt buộc nếu không muốn tụt hậu.

Đối với mẹ bỉm sữa thì nên tận dụng để kinh doanh nhỏ vì thời gian không nhiều. Tuy nhiên hiệu quả của nó thì lại không hề nhỏ 1 tí nào. Nhiều người đã từ bỏ công việc ổn định để kinh doanh tại nhà.

Những lưu ý khi mẹ bỉm sữa kinh doanh tại nhà.

Trước khi tiến hành kinh doanh tại nhà, mẹ bỉm sữa cần lưu ý một số điểm để tránh “tiền mất, tật mang”.

– Nên bắt đầu kinh doanh nhỏ, không cần vốn hoặc ít vốn. Có hình thức nào kinh doanh không cần vốn?. Có đấy, nó sẽ được đề cập ngay phần sau.

– Nguyên tắc vàng khi bỏ vốn đầu tư bắt đầu kinh doanh là chỉ đầu tư tối đa 1 nửa số tiền mà bạn có. Để trong trường hợp thất bại, bạn còn có cái mà trang trải cuộc sống.

– Tốt nhất là chọn hình thức kinh doanh mà bạn đam mê, yêu thích và có lợi thế trong lĩnh vực đó. Vì khi làm việc yêu thích thì dễ thành công hơn.

– Phân phối thời gian hợp lý. Với mẹ bỉm sữa, con cái, gia đình là quan trọng. Nên dành thời gian để chăm sóc gia đình. Bạn có thể hoàn toàn mở rộng việc kinh doanh khi con bạn đã lớn hơn.

– Tránh bẫy đa cấp, lừa đảo. Hiện nay thủ đoạn này rất nhiều, bạn cần trang bị cho mình kiến thức để tránh sa bẫy.
Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì? Top ý tưởng kịnh doanh tại nhà hay nhất cho mẹ bỉm sữa.

Mỗi người có 1 đam mê, sở trường kinh doanh riêng. Tuy nhiên blog bé yêu sẽ tổng hợp, giới thiệu những hình thức kinh doanh từ không cần vốn, đến ít vốn.

Bài viết cùng chủ đề: 

[CẢNH GIÁC] bẫy lừa đảo tuyển Cộng tác viên bán hàng online

Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì để tạo ra thu nhập ổn định? Ít rủi ro?

1. Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì mà không cần vốn? – Tiếp thị liên kết (affiliate marketing).

Me-bim-sua-nen-kinh-doanh-gi
Kinh doanh tiếp thị liên kết

Đây là hình thức kinh doanh hoàn toàn KHÔNG CẦN VỐN. Đang là xu hướng kinh doanh tại Việt Nam trong nhiều năm tiếp theo. Khi nghe đến tiếp thị liên kết, nhiều người có thể liên hệ ngay đến “đa cấp”, lừa đảo. Nhưng thực tế hoàn toàn không phải. Tiền mà bạn kiếm được hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của bạn. Và không phải lo đến nhập hàng, lưu kho,… Vậy cụ thể nó là gì

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là một hình thức Marketing dựa trên hiệu suất. Đây là một cách để các doanh nghiệp, công ty tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của mình dựa trên nền tảng Internet. Trong đó, bạn là một Publisher (người tiếp thị) sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhiều Advertiser(nhà quảng cáo) khác và được hưởng hoa hồng từ phương thức quảng bá này thông qua lượng truy cập, doanh số bán hàng hoặc mức độ thành công của đơn hàng.

Hiểu một cách đơn giản, tiếp thị liên kết là việc bạn tham gia, đăng ký thành viên của mạng Tiếp thị liên kết. Trong mạng tiếp thị liên kết này có rất nhiều doanh nghiệp sẵn sàng trả tiền để sản phẩm của họ được quảng bá hoặc chi tiền hoa hồng nếu bạn bán được hàng. Lúc này, bạn chỉ cần copy đường dẫn (đường link) sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Sau đó dán, chia sẻ, quảng bá nó trên face book, zalo, các mạng xã hội khác hoặc viết blog để giới thiệu sản phẩm. Khi có người mua hàng qua link mà bạn giới thiệu thì bạn sẽ được hưởng hoa hồng.

Tại Việt Nam hiện nay có khá nhiều mạng tiếp thị liên kết bạn có thể tham gia như: Accesstrade, apida, lazada, shopee…Tuy nhiên phổ biến, dễ đăng ký và uy tín thì có thể tham gia mạng Accesstrade.

Me-bim-sua-nen-kinh-doanh-gi
Tiếp thị liên kết accesstrade

Các bạn đọc hướng dẫn cụ thể làm tiếp thị liên kết accesstrade tại bài viết: Mẹ bỉm sữa làm tiếp thị liên kết

Ưu điểm Nhược điểm
Rủi ro thấp: Không cần đầu tư ban đầu Bạn chịu trách nhiệm thúc đẩy lưu lượng truy cập web đến liên kết (không có lưu lượng truy cập có nghĩa là không có tiền)
Mô hình kinh doanh chung tay. Mặc dù không cần vốn nhập hàng nhưnh có thể cần chi tiền cho quảng cáo và tiếp thị nếu muốn thúc đẩy doanh thu.

2. Kinh doanh dropshipping

Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì khi có ít vốn đầu tư. Đó chính là dropshipping

Me-bim-sua-nen-kinh-doanh-gi
Mô hình kinh doanh droshipping

Bạn đã từng nghe, biết đến hình thức kinh doanh này chưa?. Nhiều người có thể đã biết đến và đang kinh doanh hình thức này. Nhưng chắc cũng không ít bạn chưa từng biết đến. Đây thực sự là hình thức kinh doanh an toàn, đem lại lợi nhuận thực tế cho các mẹ bỉm sữa.

Kinh doanh dropshipping là gì.

Kinh doanh Dropshipping hay còn gọi là kinh doanh bỏ qua khâu vận chuyển.

Định nghĩa chuẩn của Dropshipping như sau:

Dropshipping là một phương pháp quản lý chuỗi cung ứng, trong đó nhà bán lẻ (chính là bạn) không giữ hàng trong kho mà chuyển đơn đặt hàng của khách hàng và thông tin chi tiết về lô hàng cho nhà sản xuất, nhà bán lẻ khác hoặc nhà bán buôn, sau đó sẽ chuyển hàng trực tiếp cho khách.

Nói một cách dễ hiểu hơn, dropshipping hoạt động như sau:

1. Một khách hàng mua một mặt hàng từ cửa hàng của bạn với giá bán lẻ.

2. Đơn đặt hàng được chuyển đến nhà cung cấp của bạn (bạn phải trả giá bán buôn rẻ hơn giá bạn bán ra)

3. Nhà cung cấp giao hàng trực tiếp hoặc bạn thuê đơn vị vận chuyển giao hàng cho khách hàng dưới tên doanh nghiệp, shop của bạn.

Mình sẽ lấy ví dụ cho các bạn dễ hiểu nhé: Bạn đang kinh doanh mỹ phẩm online trên trang Web, mạng xã hội…nhưng không muốn nhập hàng về vì sợ rủi ro không bán hết. Lúc này, bạn liên hệ trước với nhà bán buôn mỹ phẩm, hoặc nhà bán lẻ khác để đặt vấn đề mua mỹ phẩm với mức giá rẻ (giá bán buôn). Để đạt được thỏa thuận này bạn cần thuyết phục với họ sẽ lấy với số lượng nhiều và hợp tác lâu dài. Sau đó, khi có khách đặt mua hàng của bạn thì bạn sẽ hợp đồng với công ty vận chuyển đến lấy hàng tại nhà cung cấp bạn đã đặt thỏa thuận trước đó. Bạn phải trả phí cho nhà vận chuyển và họ sẽ gửi hàng đến khách mua dưới tên cửa hàng, doanh nghiệp của bạn. Giữa nhà cung cấp với khách sẽ không liên hệ với nhau. Do vậy, bạn không lo mất khách. Vấn đề là bạn phải tính toán chi phí thế nào để kiếm lợi nhuận.

Điều này có nghĩa là bạn – người giao dịch (dropshipper) – không phải mua lưu trữ hàng loạt, điều này giúp bạn không phải bỏ vốn đầu tư nhiều tiền trước. Bạn chỉ đặt mua sản phẩm khi có khách hàng đặt mua từ bạn.
Nó cũng giúp loại bỏ rủi ro mua số lượng lớn và không thể bán hết sản phẩm, khiến bạn thua lỗ.

Đây là lý do tại sao dropshipping rất phổ biến – nó đòi hỏi đầu tư tối thiểu, nhưng thu được lợi ích tương tự như các mô hình bán lẻ truyền thống khác.

Các bước cơ bản kinh doanh dropshipping

Bước 1. Tìm ra thị trường ngách của bạn

Thị trường ngách là một phân khúc của thị trường. Ví dụ, mỹ phẩm là một phân khúc trong thị trường làm đẹp. Trong chính thị trường ngách mỹ phẩm cũng có những thị trường ngách cụ thể hơn. Ví dụ như mỹ phẩm Hàn Quốc chẳng hạn. Thị trường ngách của bạn càng cụ thể càng tốt.
Chọn một thị trường ngách là bước đầu tiên để bắt đầu kinh doanh dropshipping. Sự phổ biến ngày càng tăng của dropshipping có nghĩa là ngày càng khó tìm thấy các ngách chưa bão hòa. Nhưng các sản phẩm và thị trường ngách mới đang xuất hiện hàng tuần, vì vậy cơ hội là gần như vô tận.
Một quan niệm sai lầm phổ biến về dropshipping là bạn có thể thành công và sinh lời trong bất kỳ thị trường ngách nào, điều đó đơn giản là không đúng. Nếu bạn chọn một thị trường ngách đã bão hòa với người bán hoặc bị thống trị bởi các thương hiệu lớn, bạn sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn với doanh nghiệp mới của mình.

Bước 2. Tìm nhà cung cấp dropship

việc tìm kiếm một nhà cung cấp đáng tin cậy là phần khó nhất khi bắt đầu kinh doanh dropshipping.

Bạn dựa vào các nhà cung cấp để giữ hàng trong kho, để duy trì chất lượng sản phẩm và đảm bảo các đơn đặt hàng được chuyển đến khách hàng của bạn một cách kịp thời. Là một dropshipper, nhà cung cấp của bạn là đối tác kinh doanh quan trọng nhất của bạn.

Bước 3. Chọn nền tảng bán hàng

Bạn đã quyết định một sản phẩm và chọn một nhà cung cấp sản phẩm. bây giờ bạn cần một nơi để bắt đầu bán hàng và kiếm tiền.
Chọn đúng nền tảng bán hàng hoặc thị trường trực tuyến là rất quan trọng cho sự thành công của doanh nghiệp của bạn – nhưng nền tảng nào là tốt nhất cho bạn?
Có hai loại nên tảng để bạn có thể bắt đầu bán hàng gồm: nền tảng đã được thiết lập sẵn và tạo một cửa hàng trực tuyến độc lập của riêng bạn.

Đối với nền tảng sẵn có

– Nếu bạn làm dropshipping hàng hoá nước ngoài thì có thể chọn ebay hoặc amazon. Đây là hai nền tảng trực tuyến lâu đời, uy tín hàng đầu được nhiều người lựa chọn. Nhiều người Việt đang làm trên nền tảng này.
– Nếu làm hàng hoá tại Việt Nam thì có thể chọn Shopee, lazada…Đây cũng là xu hướng trong thời gian gần đây

Ưu điểm Khuyết điểm
Thật dễ dàng để thiết lập một tài khoản và bắt đầu bán hàng Bạn sẽ bị tính phí cho mỗi lần bán hàng mà bạn thực hiện
Họ đã thu hút một lượng lớn lưu lượng truy cập (khách hàng tiềm năng) Bạn có quyền kiểm soát hạn chế (xây dựng thương hiệu, dịch vụ khách hàng, chụp ảnh sản phẩm, v.v.)
Người tiêu dùng tin tưởng các nền tảng này Bạn đang cạnh tranh trực tiếp với những người bán trên cùng một nền tảng
Bạn có thể kiếm tiền đáng kể thông qua chúng Người tiêu dùng có rất nhiều sự lựa chọn ở một nơi
Tạo cửa hàng trực tuyến của riêng bạn
Rất nhiều dropshippers bắt đầu mở cửa hàng trực tuyến của riêng họ. Mặc dù đòi hỏi đầu tư nhiều hơn trước, nhưng đây thực sự là lựa chọn dài hạn cuối cùng để kiếm tiền và xây dựng doanh nghiệp trực tuyến.
Ưu điểm Nhược điểm
Bạn có toàn quyền kiểm soát thương hiệu, thiết kế, bố cục, v.v. Tốn tiền để thiết lập và thiết kế cửa hàng của riêng bạn (lưu trữ web, v.v.)
Bạn đang xây dựng một doanh nghiệp độc lập với nền tảng của bên thứ ba Bạn bỏ lỡ lưu lượng truy cập được đảm bảo (khách hàng) từ các nền tảng đã thiết lập sẵn
Không có phí và tỷ suất lợi nhuận cao hơn Cần có thời gian để xếp hạng trên Google và bạn sẽ phải đầu tư vào SEO và tiếp thị kỹ thuật số
Không có sự cạnh tranh trực tiếp từ những người bán khác trên cùng một nền tảng

Nếu bạn có thời gian và tiền bạc để đầu tư vào hoạt động kinh doanh dropshipping của mình và bạn đang có kế hoạch kinh doanh lâu dài, thì việc bắt đầu mở cửa hàng của riêng bạn là một lựa chọn tốt, đặc biệt là với các nền tảng đã trở nên ngày càng bão hòa hàng năm.

4. Quảng cáo cửa hàng của bạn

Bây giờ bạn đã có nền tảng bán hàng cho hoạt động kinh doanh dropshipping của mình, bạn cần thu hút khách hàng đến với cửa hàng của mình. Đây là lúc chiến lược thu hút khách hàng xuất hiện.
Thu hút khách hàng là nghệ thuật thuyết phục. Có 2 cách để bạn lựa chọn: Bạn có thể đi con đường nhanh (trả phí) hoặc con đường chậm (miễn phí) để có được khách hàng mới
Bằng cách nào thì các bạn cũng cần có đam mê, đầu tư về mặt thời gian, tâm huyết.
Các mẹ có thể nghĩ ý tưởng kinh doanh này hơi phức tạp. Nhưng không có gì dễ thành công mà nó lại đơn giản. Biết đâu nó lại trở thành nguồn thu nhập chính và là con đường làm giàu của bạn.
Do điều kiện thời giqn, blog chưa thể giới thiệu hết về dropshipping. Các mẹ có thể tham khảo thêm trên mạng internet và các nguồn khác.

3. Viết Blog

Me-bim-sua-nen-kinh-doanh-gi
Viết Blog là một nghề thú vị

Nếu bạn có kiến thức chuyên môn hoặc đam mê hoặc hứng thú với một chủ đề, bạn đã sẵn sàng bắt đầu kiếm tiền với blog . Với một dịch vụ như Blogger (www.blogger.com), bạn có thể bắt đầu blog của mình hoàn toàn miễn phí.
Bạn cũng có thể tạo trang web của của riêng bạn với chi phí thấp. Đây là cách bạn nên dùng hơn, mặc dù mất phí nhưng nó hoạt động hiệu quả hơn nhiều.Vì trang blog miễn phí thường khó điều chỉnh, thiết kế theo ý bạn, bao gồm cả kiếm tiền hoặc quảng cáo.

Bạn có thể nghĩ rằng viết blog đơn thuần chỉ là tạo bài viết và đăng bài. Và nó có thể được nếu đó là những gì bạn muốn làm. Nhưng các bài viết trên blog chỉ là bước khởi đầu. Bạn có thể đăng ảnh , video và liên kết đến các trang web khác, thậm chí bạn có thể đăng lại tin tức và các bài báo khác… miễn là nó liên quan đến thị bạn muốn kiếm tiền.

Điều quan trọng là phải đăng nội dung hữu ích cho đối tượng mục tiêu của mình và đăng thường xuyên. Đó là cách tốt nhất để được xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm và cũng để khán giả của bạn thực hiện hành động. .
Bạn có thể kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau với blog kinh doanh trực tuyến. Cụ thể như sau:

Cài quảng cáo Google Adsense

Bạn đã bao giờ vào một trang web và thấy một quảng cáo trên đó chưa? Rất có thể đó là một quảng cáo đang được chạy qua mạng quảng cáo của Google.
Những quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột này xuất hiện trên blog của bạn. Mỗi khi ai đó nhấp vào một quảng cáo, bạn kiếm được tiền. Số tiền này không nhiều nhưng nó đến tự nhiên, bạn không phải làm gì thêm.
Bạn chỉ cần lấy mã từ Google, đặt mã đó trên trang web của bạn – và quảng cáo sẽ tự động xuất hiện trên blog của bạn. Google sẽ chỉ hiển thị những quảng cáo có liên quan đến nội dung blog của bạn. Vì vậy đó là một trải nghiệm tốt cho khách truy cập và tối đa hóa số lần nhấp bạn nhận được, đồng nghĩa với việc tăng thêm thu nhập.

Mạng quảng cáo blog.

Bạn cũng có thể làm việc với các mạng quảng cáo khác ngoài Google Adsen. Tương tự như quảng cáo Google Adsense, bạn đặt mã một lần trên trang web của mình và khi khách truy cập nhấp vào quảng cáo thì bạn sẽ được trả tiền. Ngoài quảng cáo biểu ngữ, bạn cũng
Trong nhiều trường hợp, bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn với mạng quảng cáo blog, nhưng chúng hầu hết chỉ hoạt động với những blog đang có hàng chục nghìn khách truy cập mỗi tháng hoặc hơn; trái ngược với Google Ads, nơi bạn có thể bắt đầu ngay lập tức bất kể lượng lưu lượng truy cập bạn nhận được là bao nhiêu.

Tiếp thị liên kết.

Mình đã giới thiệu từ đầu bài viết. Bạn viết bài Blog giới thiệu sản phẩm và đặt link đến nơi bán sản phẩm. Mỗi khi ai đó mua sản phẩm, bạn sẽ nhận được hoa hồng.
Dưới đây là một số mẹo viết blog thành công để đảm bảo mọi người có thể tìm thấy blog của bạn và sẽ tiếp tục quay lại. Đây là chìa khóa để xây dựng lượng người theo dõi và biến blog của bạn trở thành một “cỗ máy” sinh lời.

Bạn cần cung cấp nội dung hữu ích một cách hấp dẫn.

Nếu blog của bạn nhàm chán hoặc thông tin có thể được tìm thấy ở mọi nơi khác, sẽ không ai đọc nó. Đừng ngần ngại đưa cá tính của riêng bạn vào blog.
Bạn phải đăng nội dung một cách thường xuyên.
Mọi người khao khát cái mới, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đăng các bài báo, video hoặc bất cứ thứ gì một cách nhất quán. Nó có thể là một bài mỗi ngày hoặc ba lần mỗi tuần. Dù đó là gì, hãy duy trì một lịch trình đăng bài đều đặn

Hãy là nội dung của chính bạn, không sao chép.

Vâng, blog của bạn phải kiếm tiền để duy trì hoạt động. Nhưng bạn không thể quảng cáo mọi lúc. Tập trung vào nội dung hữu ích để người đọc của bạn biết đến, thích và tin tưởng bạn. Sau đó, họ sẽ tự nhiên nhấp vào quảng cáo của bạn hoặc mua các sản phẩm bạn giới thiệu. Trong thời đại của internet và phương tiện truyền thông xã hội, mọi người cần thiết nhất là sự tin tưởng lẫn nhau.
Làm tất cả những điều này và bạn sẽ thu hút sự chú ý của các công cụ tìm kiếm như Google, những công cụ luôn tìm cách đưa các trang web có nội dung hữu ích, phù hợp lên đầu kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể bắt đầu một blog trong vòng chưa đầy một giờ. Nhưng cần có thời gian để thu hút lượng độc giả. Và chỉ một tỷ lệ nhỏ trong số những người đó mua sản phẩm của bạn thì bạn cũng đã có thu nhập kha khá.

Ưu điểm Nhược điểm
Chi phí khởi động rất thấp Có thể mất nhiều thời gian để bắt đầu kiếm tiền
Bạn có thể làm việc theo lịch trình của riêng mình Tạo và đăng nội dung có thể tốn nhiều thời gian

Làm video trực tuyến

Lần gần nhất các mẹ xem video YouTube là lúc nào?!. Có lẽ là gần như ngày nào cũng xem. Đây là một trong những trang web phổ biến nhất thế giới, với hơn 2 tỷ người dùng xem hàng trăm triệu giờ video mỗi ngày.
Các mẹ tạo ra nội dung hữu ích – thứ gì đó hấp dẫn mà mọi người muốn xem. Đối với mẹ bỉm sữa, có thể quay và đăng video review sản phẩm, chia sẻ kinh nghiệm nuôi con. Chia sẻ các thông tin hữu ích khác.
Với Youtube bạn có thể kiếm tiền với doanh thu từ quảng cáo. Bước đầu tiên của bạn là tạo tài khoản YouTube và bắt đầu tải video lên. Sau đó, bạn bật tính năng kiếm tiền trên cài đặt YouTube của mình. Về cơ bản, điều này cho phép Google tiếp tục đưa các quảng cáo AdSense ngắn vào video của bạn mà bạn đã thấy nếu đã xem video YouTube. Khi người xem nhấp vào những quảng cáo đó, bạn sẽ được trả tiền.
Một cơ hội khác để kiếm tiền với kênh YouTube là thông qua Quảng cáo cho các nhãn hiệu. Việc này không dễ để làm. Xây dựng lượng người theo dõi đủ lớn và các công ty sẽ rất sẵn lòng trả tiền cho bạn để quảng cáo hoặc đề cập đến các sản phẩm và dịch vụ của họ trong video của bạn.
Một số mẹo để tạo video trông chuyên nghiệp (không cần thiết bị chuyên nghiệp đắt tiền):
1. Bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc một máy quay video đơn giản. Nhưng hãy đảm bảo ánh sáng tốt để mọi thứ trong video của bạn rõ ràng và dễ nhìn.

2. Đảm bảo âm thanh rõ ràng. Bạn không muốn có tiếng ồn ào. những thứ này gây xao nhãng khác.

3. Sử dụng phần mềm chỉnh sửa đơn giản như iMovie để đặt tiêu đề ở đầu video và chỉnh sửa bất kỳ video nào.
Trên hết, hãy nhớ rằng video của bạn có thể đơn giản và không cần phải bóng bẩy. Chỉ cần cung cấp nội dung hữu ích và hấp dẫn và thú vị. Vui cũng giúp.

4. Bán thực phẩm sạch online

Me-bim-sua-nen-kinh-doanh-gi
Nghề “hot”-kinh doanh thực phẩm sạch

Công việc này rất phù hợp với nẹ bỉm sữa. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên kinh doanh gì thì bán thực phẩm sạch là một gợi ý dành cho bạn.
Thực phẩm sạch là mối quan tâm hàng đầu hiện nay. Trước tình trạng thực phẩm bẩn lan tràn, mối lo sức khỏe là thường trực. Những thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, thực phẩm sạch tự làm tại nhà luôn có chỗ đứng trong bữa ăn của mỗi gia đình. Những người “săn tìm” thực phẩm sạch trên mạng internet, facebook…là rất nhiều… Các mẹ có thể tận dụng được thị hiếu này để biến nó thành việc làm thêm tại nhà cho các mẹ, với một số món như ruốc, cá kho, sữa chua, mứt… hoặc có thể là đặc sản tại quê bạn cũng sẽ rất đắt khách.

Hãy thử bắt tay ngay vào hình thức kinh doanh nhỏ cho mẹ bỉm sữa này xem sao, không cần đầu tư quá nhiều vốn, chỉ cần thời gian online hàng ngày cũng đã giúp các mẹ có thêm khoản thu nhập nho nhỏ.

5. Làm cộng tác viên viết bài.

Cộng tác viên viết bài

Nếu bạn có khả năng viết lách, đây là một nghề khá thú vị. Việc viết bài không khó như bạn nghĩ. Bởi hiện nay có nhiều dạng cộng tác viên viết bài như: review sản phẩm, viết báo, viết bài chuẩn Seo cho Website… Hiện nay có nhiều trang Web để các mẹ có thể tìm nơi để cộng tác viết bài. Một trong những trang web tìm kiếm công việc này là Vlance.
Đây là công việc có mức thu nhập không quá cao. Tùy vào khả năng của bạn mà mức thu nhập có thể từ 30k/1 bài hoặc 500k/ 1 bài. Tuy nhiên bạn có thể làm tranh thủ, kết hợp với công việc khác. Chỉ cần một máy tính kết nối mạng là bạn có thể bắt đầu công việc ngay.

6. Trông trẻ tại nhà

Nếu bạn là người có con nhỏ, cũng như yêu thích trẻ con thì trông trẻ tại nhà chính là việc làm thêm tại nhà cho các mẹ bỉm sữa rất thích hợp. Hình thức kinh doanh nhỏ cho mẹ bỉm sữa này, kết hợp trông con tại nhà và bạn có thể nhận thêm 1 – 2 bé nữa cùng lứa tuổi với con mình để trông cùng, vừa có bạn chơi với cùng bé nhà mình, cũng như tạo thêm thu nhập từ 2 – 4 triệu mỗi tháng, đây cũng là việc làm thêm cho mẹ bỉm sữa được rất nhiều mẹ lựa chọn.

Tóm lại

Trong bài viết, blog bé yêu đã tổng hợp một số ý tưởng kinh doanh mà các mẹ có thể bắt đầu ngay hôm nay. Hy vọng đó là câu trả lời xác đáng cho thắc mắc “Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
Contact Me on Zalo
Scroll to Top