rut-gon-sach-de-con-duoc-om

Review – Rút gọn sách Để con được ốm

Review – Rút gọn sách để con được ốm!

        Để con được ốm – là một quốc sách nổi tiếng về kiến thức chăm sóc con. Đây thực sự là một quyển sách nên đọc. Bởi trong đó chủ yếu là kiến thức y khoa dựa trên cơ sở của khoa học hiện đại của Việt Nam cũng như thế giới.

rut-gon-sach-de-con-duoc-om
Rút gọn sách để con được ốm

      Với mong muốn truyền tải nhanh nhất kiến thức trong sách để con được ốm đến bạn đọc. Blog bé yêu đã chắt lọc, rút gọn cuốn sách để con được ốm một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất nhưng vẫn đảm bảo truyền tải đầy đủ kiến thức y khoa. So với cuốn sách dài 300 trang thì bản rút gọn này chỉ có 42 trang (rút gọn được 86%). Các bạn có thể tìm hiểu về rút gọn sách tại cuối bài viết.

          Tuy nhiên, trước khi đi vào tìm hiểu về quyển sách, chúng ta cùng nhau chia sẻ về một số khó khăn khi chăm sóc con trẻ trên thực tế cũng như được đề cập trong sách

1.Tâm lý làm mẹ trong sách để con được ốm

         Những ai đã từng làm bố, mẹ thì sẽ thấu hiểu được hết những vất vả, khó khăn. Khi con vui chơi, khỏe mạnh đã mệt đứt hơi, làm quần quật cả ngày mà không hết việc. Đến khi con ốm thì mới thực sự là thử thách, nếu không muốn nói là hoảng sợ, lo âu. Lúc này, bố mẹ sẽ trải qua từ hết nỗi lo này đến nỗi lo khác và cực kỳ lúng túng. Đặc biệt khi thấy bé nôn, ói, sốt cao, sốt co giật… thì phải gọi là hoang mang.

          Một trong những tâm lý của bố mẹ khi con ốm là tìm cách chữa khỏi càng nhanh càng tốt. Uống thuốc kháng sinh là một trong những lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, liệu uống thuốc có đúng không? Có ảnh hưởng  đến sức khỏe của trẻ hay không? Và hàng ngàn câu hỏi khác được đặt ra. Nhiều trường hợp do thiếu hiểu biết đã dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

2. Vì sao nên trang bị kiến thức chăm sóc trẻ?

          Trẻ con không giống như người lớn, nó chưa thể nói hoặc nói không chính xác. Do vậy, người lớn phải theo dõi, quan sát tỷ mỹ các biểu hiện của trẻ. Và để biết những biểu hiện của con, cháu có bình thường hay không thì phải có kiến thức. Những kiến thức này các bạn có thể tham khảo ở nhiều nơi.

          Một trong những nguồn dễ tìm kiếm nhất đó là trên mạng Internet. Tuy nhiên trên mạng có đầy rẫy thông tin, có cái đúng cái sai. Do vậy, các bạn nên tìm kiếm những nguồn đáng tin cậy. Blog bé yêu gợi ý các bạn nên tìm đến những trang web của các bệnh viện lớn, uy tín. Những trang Web chuyên cung cấp kiến thức về chăm sóc trẻ uy tín, không sao chép nội dung.

         Đối với Blog bé yêu, những kiến thức chia sẻ đều lấy từ nguồn uy tín, được kiểm chứng. Bởi vì, nếu đưa thông tin sai mà có người làm theo thì thực sự là “tội ác”.

          Một nguồn tham khảo đáng tin cậy nhất chính là đọc sách. Chọn những cuốn sách do người có chuyên môn, uy tín được đánh giá cao để đọc. Để con được ốm là một trong những cuốn sách như vậy.

3. Có gì trong sách để con được ốm?

          * Về tác giả:

       Cuốn sách được ra đời bởi 2 tác giả: chị Uyên Bùi – BS. Trí Đoàn.

 • Một người là người mẹ nổi tiếng với việc không đưa con đến trường như bạn bè đồng trang lứa mà sẽ đồng hành cùng con trong hành trình Unschooling. Trong cuốn sách này, Uyên Bùi gần như là người chắp bút,. biên soạn nội dung. Tác giả Uyên Bùi sinh năm 1984, là cây bút tự do. Sách Để con được ốm – ấn phẩm đầu tay của chị – ban đầu có tên Nuôi con đừng nhòm sang nhà hàng xóm, phát hành vào tháng 5/2016.
 • Một người là bác sỹ với những kiến thức chuyên môn & khoa học. Người cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc trẻ trong cuốn sách.

Cùng tìm hiểu một chút về “cha đẻ” sách để con được ốm

Bác sĩ Nguyễn Trí đoàn là ai

Với nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh nhi khoa cho trẻ em. Viết nhiều sách và tham gia nhiều cuộc nói chuyện về bệnh của trẻ nhỏ. Bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn được nhiều người biết đến bởi tài năng, sự tận tình và nhiệt huyết trong khám, chữa bệnh. Bác sĩ đã từng Tốt nghiệp Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh Chuyên ngành Nhi Chuyên khoa 1, năm 1996: Tốt nghiệp Nhi khoa chuyên khoa I – Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt bác sĩ đã học chuyên khoa Cấp cứu và Độc tính học tại Singapore.

Bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn đã có nhiều kinh nghiệm khám chữa bệnh ở Mommy Spa – Phục hồi sau sinh tại nhà; khoa Nhi – Phòng khám Đa khoa Quốc tế Victoria Healthcare; khoa Cấp cứu bệnh viện Nhi đồng 2. Nhà thuốc Minh Chính 2; bộ phận Y học chứng cứ – Phòng khám Đa khoa Quốc tế Victoria Healthcare.

Ngoài ra, ông còn là giảng viên & Hướng dẫn viên các chương trình giảng dạy về săn sóc sơ sinh và cấp cứu nhi cho các bác sỹ và điều dưỡng của một số bệnh viện tại Tp. HCM và các tỉnh như An Giang, Sóc Trăng, Bình Thuận Có thể nhận thấy rằng, bác sĩ là một người giàu kinh nghiệm khám chữa bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn khám ở đâu?

Nhiều phụ huynh sau khi biết đến bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn thường thắc mắc hiện nay bác sĩ làm việc ở đâu? Lịch làm việc như thế nào?. Hiện nay, Bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn đang công tác tại:

 • Trưởng Khoa Nhi – Trưởng bộ phận Y học chứng cứ tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Victoria Healthcare
 • Bác sĩ tại Mommy Spa – Phục hồi sau sinh tại nhà. Địa chỉ 16 Phạm Đình Toái, 6, Quận 3, Hồ Chí Minh
 • Bác sĩ tại nhà thuốc Minh Chính 2 tại địa chỉ: 25 Lê Văn Hưu, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

         * Về nội dung sách để con được ốm:

          Sau khi đọc lại nhiều lần cuốn sách để con được ốm. Khách quan mà nói, đây không phải là cuốn “bách khoa toàn thư” về chăm sóc trẻ. Nhưng nó đã giải mã hầu hết những biểu hiện sinh lý, bệnh lý thường gặp ở trẻ. Đó cũng là những thắc mắc cơ bản của bố mẹ khi chăm sóc trẻ. Sách dài khoảng 300 trang, có bố cục ba phần gồm:

– PHẦN I: NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ CHĂM SÓC TRẺ CƠ BẢN

 – PHẦN I: NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ DINH DƯỠNG.

 – PHẦN III: NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TRẺ

          Ngoài đề cập đến kiến thức y khoa, sách còn nêu ra những sai lầm khi chăm sóc trẻ. Nhiều sai lầm rất phổ biến, nhưng nhiều người mắc phải. Một số sai lầm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ. Mà khi đọc xong hẳn nhiều người sẽ nghĩ “ước gì đọc được sách sớm hơn”. Ví dụ điển hình về một số sai lầm trong sách đề cập như:

          * Ví dụ 1: nằm than là không cần thiết. Thậm chí còn gây thêm bệnh cho mẹ và bé. Nằm than trong phòng kín còn gây ngộ độc khí CO gây nguy hiểm tính mạng mẹ và bé.

         * Ví dụ 2: Bé vẫn có thể chích ngừa khi:

+ Trẻ bị đau, đỏ, sưng sau khi chích bạch hầu, ho gà, uốn ván lần trước.

+ Trẻ bị sốt không quá 40,5 oC sau khi chích bạch hầu, ho gà (loại vô bào) , uốn ván lần trước.

+ Trẻ bị những bệnh nhẹ như ho cảm, tiêu chảy mà không sốt.

+ Trẻ đang phục hồi những bệnh như ho, cảm, tiêu chảy

+ Trẻ mới tiếp xúc với một bệnh nhiễm trùng gần đây.

+ Trẻ đang uống kháng sinh

+ Trẻ đang bú mẹ

+ Trẻ sinh non

+ Trẻ bị những bệnh dị ứng như chàm, mề đay, hen, suyễn, viêm mũi dị ứng.

          * Ví dụ 3: Cho uống kháng sinh không đúng cách. Dẫn đến lờn kháng sinh, đến khi cần kháng sinh điều trị bệnh thì không còn tác dụng nữa. Lúc này có thể ảnh hưởng đến tính mạng…

Và còn nhiều sai lầm khác khi chăm sóc trẻ mà cần đọc sách để hiểu rõ hơn.

Xem thêm video review sách để con được ốm

4. Tại sao nên đọc sách “để con được ốm”

 Nhìn chung, để con được ốm là một cuốn sách mà mỗi ông bố, bà mẹ nên đọc. Có nó trong tay thì việc chăm sóc con sẽ trở nên dễ dàng, bớt lúng túng hơn. Chúng ta sẽ biết được lúc nào cần đến bác sỹ, lúc nào chưa cần. Và những kiến thức trong sách, dù bạn làm mẹ lần đầu hay đã từng làm mẹ thì cũng rất cần thiết.

Một số lý do nên đọc sách để con được ốm

– Tác giả viết sách là người làm trong ngành y, có bằng cấp, uy tín. Các bạn có thể lên mạng search bác sỹ Nguyễn Trí Đoàn sẽ thấy rất nhiều thông tin.

– Những kiến thức y khoa trong sách đều cập nhật theo chuẩn y khoa quốc tế. Đã được chính tác giả áp dụng trong thực tiễn hành nghề khám chữa bệnh của tác giả.

– Kiến thức trong sách được truyền tải đến độc giả bằng giọng văn gần gũi, dễ hiểu. Kể cả người không được đào tạo về y học cũng có thể hiểu được.

– Sách giải mã được gần như hầu hết những thắc mắc, vấn đề quan tâm của bố, mẹ.

– Sách được đánh giá rất cao. Hiện nay cuốn sách đã xuất bản hơn 100.000 bản và luôn nằm trong top những cuốn sách bán chạy nhất.

Các bạn có thể tham khảo giá đặt mua sách tại link này  hoặc sử dụng ngay khuyến mãi dưới đây.

[wpcd_coupon id=2264]

5. Rút gọn sách để con được ốm

Blog bé yêu vẫn khuyến khích các mẹ nếu có điều kiện thì nên mua sách về để đọc. Tuy nhiên, có một cách để không cần mua sách, không cần đọc hết quyển sách mà vẫn nắm được nội dung. Đó là các bạn có thể đọc bản rút gọn sách – để con được ốm, do Blog bé yêu tóm tắt lại.

Để tóm tắt được sách, Blog bé yêu đã phải đọc sách thực sự. Thậm chí đọc nhiều lần. Sau khi rút gọn lại, độ dài chỉ còn 42 trang, so với độ dài sách 300 trang. Chắc hẳn có người sẽ thắc mắc “Tóm tắt như vậy có bỏ bớt nội dung?”,  “nội dung sách có sai lệch hay không?”. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm, bản tóm tắt chủ yếu lược bỏ phần “tâm tình của mẹ” trong sách. Phần này chỉ chứa các nội dung liên quan đến tâm tình của tác giả Uyên Bùi trong chuyện nuôi con, những khó khăn vất vả…Còn phần quan trọng nhất của sách là các lời khuyên, kiến thức y khoa khoa học từ bác sỹ Trí Đoàn thì đều có đầy đủ trong bản tóm tắt.

Đương nhiên phải khẳng định rằng bản tóm tắt không thể được 100% (chỉ được khoảng 99% thôi nhé)  như sách nguyên bản. Tuy nhiên, sách được rút gọn lại sẽ có những lợi thế sau:

– Các nội dung quan trọng vẫn được phản ánh đầy đủ. Trong khi đó thời lượng sách chỉ còn 42 trang, so với 300 trang của sách thì rút ngắn được rất nhiều rồi. Để làm được điều này cũng phải bỏ ra không ít công sức.

– Do thời lượng sách rút ngắn nên giảm được rất nhiều thời gian đọc. Phù hợp với các mẹ bỉm sữa luôn bận rộn và ít thời gian.

– Sách được rút gọn lại cũng đồng nghĩa với dễ nhớ hơn.

– Những người đã từng đọc qua sách cũng thuận lợi hơn khi cần lục tìm lại kiến thức trong sách.

Có người cho rằng, trên mạng Internet có thể tải bản miễn phí của sách bất kỳ lúc nào một cách dễ dàng. Tuy nhiên, kể cả bạn tải được bản miễn phí thì bạn cũng phải giành thời gian nhiều để đọc. Nếu như đọc điện thoại, lap top thì cũng rất lâu, rất mỏi mắt ảnh hưởng thị lực. Còn nếu in ra thì mất công mà chi phí cũng không phải rẻ.

Nếu các bạn quan tâm, đăng ký nhận bản rút gọn sách “để con được ốm” thì để lại thông tin ở phần bình luận, liên hệ trực tiếp, nhắn tin qua nút Zalo hiển thị trên Website hoặc liên hệ qua email: blogbeyeu2020@gmail.com.

6. Sách để con được ốm có bao nhiêu phiên bản

Là một cuốn sách nổi bật trong “một rừng” sách chăm sóc sức khỏe con cái. Sau thành công của phiên bản đầu tiên năm 2016. Vào tháng 6/2018, tác giả tiếp tục tái bản cho ra mắt phiên bản mới. Với sự thay đổi về bìa sách và bổ sung thêm một số nội dung mới. Tuy nhiên, về cơ bản vẫn giữ bố cục như phiên bản cũ. 

Ru
Để con được ốm phiên bản mới

Bài viết cùng chủ đề: Combo 4 cuốn Sách nuôi con không phải là cuộc chiến 2 – để việc nuôi con trở nên dễ dàng hơn

29 thoughts on “Review – Rút gọn sách Để con được ốm”

 1. lưu thương

  Tôi mong nhận được bản rút gọn để có thể đọc hiểu được cuốn sách

 2. Nguyễn Hương

  Rất mong nhận được bản rút gọn của sách ạ, cảm ơn rất nhiều ạ

  1. Thùy My Nguyễn Thị

   Tôi mong muốn nhận đuọc bản rút gọn của sách Để con được ốm.
   cảm ơn nhiều.

 3. Trần Thị Nguyệt

  Tôi mong nhận được bản rút gọn của sách, xin cảm ơn nhiều!

 4. Tôi mong nhận bản ruat gọn để hành trình nuôi con dễ dàng và hạn chế dùng kháng sinh hoen

 5. July Han Bui-Tôi??

  Mong nhận được bản rút gọn của sách ạ. Mình cảm ơn ?

 6. Trịnh Tú Uyên

  Tôi muốn được nhận bản rút gọn của sách Để con được ốm.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
Contact Me on Zalo
Scroll to Top
Scroll to Top