Sách ehon cho bé 0-6 tháng

REVIEW Top Sách Ehon cho bé 0-6 tháng tuổi tốt nhất

Có phải bạn đang muốn tìm Sách Ehon cho bé 0-6 tháng tuổi. Đây là nhu cầu không chỉ của riêng bạn. Hiện nay, với sự phát triển như “vũ bão” của các thiết bị điện tử. Và dần dần người ta cũng nhận ra được những mặt tiêu cực của nó. Thì sách Ehon đang là lựa chọn được nhiều bố mẹ tìm đến.

Tuy nhiên, nó không chỉ là giải pháp giúp các bé tránh xa thiết bị điện tử ngay từ nhỏ. Mà còn đem lại nhiều tác dụng hơn chúng ta vẫn tưởng.

Trong bài viết này, Blog bé yêu sẽ giúp các mẹ tìm ra được những cuốn sách ehon cho các bé từ 0-6 tháng tuổi. Đồng thời sẽ chia sẻ những tác động tích cực của sách Ehon đối với trẻ.

Sách Ehon là gì? của nước nào.

Sách ehon cho bé 0-6 tháng

Ehon là bộ sách có nguồn gốc xuất từ Nhật Bản. Ehon (絵 本) hay E-hon còn gọi là sách tranh.

Từ ngày xa xưa thì Ehon được in ấn trên các mặt gỗ. Ở thời kỳ thịnh vượng thì Ehon trở thành một tiện thông tin đại chúng. Là Phương tiện nghệ thuật thị giác trong giai đoạn cận đại (1600–1868). Trước khi bị thay thế bằng hình thức khác (Thông tin liên lạc bằng văn bản).

Ngày nay, Ehon được biết đến là một loại truyện cho trẻ em. Chính xác hơn thì Ehon là truyện được minh họa bằng hình ảnh.

Đề tài của Ehon thường xoay quanh những chủ đề gần gũi, dễ hiểu, có tính giáo dục cao, phù hợp với độ tuổi của trẻ từ 0-10 tuổi.

Các nhân vật trong truyện Ehon thường là những con vật quen thuộc, cây cỏ thiên nhiên. Có cả những nhân vật được hư cấu nhưng rất ngộ nghĩnh.

Vì sao bố mẹ nên chọn sách Ehon? Đọc sách Ehon cho bé 0-6 tháng có lợi ích gì

Sách Ehon được ví như “nguồn dinh dưỡng tâm hồn”. Giúp nuôi dưỡng tình yêu thương và phát triển trí tuệ cho bé. Chắc chắn sẽ có người thắc mắc, trẻ 0-6 tháng thì đến bố mẹ, người thân còn chưa biết. Liệu đọc sách có tác dụng gì?.

Bố, mẹ cần nhớ rằng, giai đoạn sơ sinh có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc phát triển trí tuệ, cảm xúc của bé. Đây có thể xem là giai đoạn nền móng cho sự phát triển trí não của bé.

Tuy nhiên, do giai đoạn này, nhận biết của bé về thế giới xung quanh còn khá sơ sài. Nên sách Ehon cũng cần truyền tải những nội dung, thông điệp phù hợp.

Những hình vẽ đơn giản, có nhiều người còn nhận xét là “sơ sài” có trong Sách Ehon. Nó không phải là hình ảnh được lựa chọn ngẫu nhiên, bất kỳ. Mà đó là sản phẩm của cả một công trình nghiên cứu khoa học. Do vậy, sách Ehon mang lại rất nhiều lợi ích cho bé. Cùng xem những lợi ích đó là gì nhé.

Sách ehon giúp bé phát triển trí não

Trong bộ não của con người, các thùy (04 thủy) của não bộ là nơi điều khiển các hành vi, kỹ năng. Mỗi thủy có một số chức năng khác nhau. Và chúng được hình thành ngay trong thai kỳ. Nếu các mẹ chưa biết chức năng của các thùy thì có thể xem tóm tắt sau:

Thùy trán có chức năng nhận thức, hành vi và tính cách, điều khiển suy nghĩ, tưởng tượng; thùy đỉnh với chức năng điều khiển vận động, thùy chẩm có chức năng xử lý thị giác và thùy thái dương có chức năng xử lý âm thanh, ngôn ngữ

Dựa trên những kiến thức về não bộ. Các tác giả và họa sĩ sách Ehon đã có những nghiên cứu kỹ về khả năng tư duy và tiếp nhận thông tin của trẻ.

Từ đó viết và minh họa những cuốn truyện Ehon phù hợp với từng độ tuổi. Giúp trẻ phát triển toàn diện về các kỹ năng, tương ứng với chức năng của các thùy não.

Do vậy, những trẻ đọc sách Ehon sẽ có sự phát triển tư duy lô-gic, phát triển ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp. Phản ứng lại một cách tích cực với tác động môi trường xung quanh.

Đọc sách Ehon giúp gắn kết tình cảm, sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

Việc đọc sách Ehon là một cơ hội tiếp xúc tuyệt vời, để gắn kết bé với bố mẹ. Kể cả sau này lớn lên, bé cũng sẽ có nhiều sự gắn kết, chia sẻ với gia đình hơn. Đối với trẻ thì sự “hiện diện” của bố mẹ là rất quan trọng, giúp bé xây dựng tình cảm gia đình ngay từ lúc còn nhỏ.

Do vậy, dù bận rộn đến mấy, cha mẹ cũng nên dành ít nhất 10 phút mỗi ngày để đọc sách, tương tác với bé.

Sách Ehon giúp trẻ phát triển thị giác.

Với những hình ảnh được minh họa với màu sắc phù hợp. Sẽ tác động đến thùy chẩm và thùy trán, giúp bé phát triển thị giác và khả năng tưởng tượng.

Những câu chuyện trong sách Ehon thường được mô tả theo dòng thời gian. Với sự định hình không gian trên, dưới, trước sau..Mặc dù với trẻ 0-6 tháng thì việc phát triển trí tưởng tượng và định hình không gian còn kém. Nhưng đối với trẻ lớn hơn thì thực sự rất có hiệu quả.

Tiêu chí lựa chọn sách Ehon cho bé 0-6 tháng tuổi

Bé 0-6 tháng tuổi thì việc lựa chọn được sách Ehon phù hợp là điều rất quan trọng. Chọn sách làm sao để bé có thể tiếp nhận được thông tin ở độ tuổi sơ sinh này. Một số lưu ý các mẹ khi chọn mua sách:

 • Nên chọn những sách có hình ảnh lớn, to, rõ ràng, mỗi trang sách chỉ có 1 đến 2 hình ảnh thôi.
 • Nhân vật trong sách gần gũi, thân thuộc như: cây cối, con vật, phương tiện giao thông.
 • Hình ảnh có màu sắc tương phản, họa tiết đơn giản, không nên có quá nhiều màu trong một bức hình.
 • Nội dung cốt truyện đơn giản, tốt nhất nên lặp đi, lặp lại để tạo ra sự quen thuộc cho bé.
 • Ngoài ra, cần lưu ý chọn mua tại những nơi uy tín, chất liệu giấy tốt, hợp vệ sinh. Để trong quá trình sử dụng đảm bảo an toàn cho bé.

REVIEW Sách Ehon cho bé 0-6 tháng tuổi.

Một số quyển sách E-hon phù hợp cho bé 0-6 tháng tuổi.

#1. Moi moi -quyển sách kỳ diệu giúp bé ngừng khóc.

Sách ehon cho bé 0-6 tháng

Sách Ehon Moi Moi được xuất bản vảo năm 2017, sau 02 năm nghiên cứu của hơn 5.000 người. Công trình này là của Giáo sư Hiraki Kazuo cùng cộng sự tại Phòng Nghiên cứu trẻ sơ sinh thuộc Đại học Tokyo. Và rất nhiều những ông bố, bà mẹ và em bé khác trên khắp Nhật Bản.

Điều đó cho thấy sự đầu tư, nghiên cứu thực sự nghiêm túc, kỹ càng của các tác giả.

Vậy tại sao sách lại có khả năng giúp bé ngừng khóc?.

Các nhà nghiên cứu biết rằng, ở độ tuổi này các bé thường chú ý tới những hình vẽ có màu sắc rực rỡ, tươi sáng và hình dạng tương tự như khuôn mặt hay đôi mắt của con người.

Do vậy, 02 nhận vật trong truyện đã đáp ứng những tiêu chí này. Khi bé khóc và bố mẹ đưa ra những hình ảnh này sẽ giúp bé chuyển sự chú ý sang nó và có thể ngừng khóc. Tất nhiên, không phải tất cả các bé đều ngừng khóc ngay, mà còn tùy lý do khiến bé khóc là gì.

Bên cạnh yếu tố hình ảnh thì phần phát âm của người lớn với 2 từ lặp lại “Moi Moi”. Điều này đối với người lớn thì không có nhiều ý nghĩa. Những lại thu hút được sự chú ý, tập trung và sự hào hứng của bé.

Giá bán set 03 quyển là khoảng 99.000 đồng nhé. Link tham khảo sản phẩm dưới đây nhé

XEM SẢN PHẨM TRÊN LAZADA

#2. Combo 06 quyển truyện Ehon – Ai ở sau lưng bạn thế

Sách ehon cho bé 0-6 tháng

Thực tế bộ truyện này có thể sử dụng phù hợp đối với bé từ 0-3 tuổi. Đối với những trẻ từ 0-6 tháng nó chủ yếu giúp phát triển thị giác và khả năng ngôn ngữ.

Bộ truyện của 02 tác giả Toshio Fukuda (lời) & Akiko Fukuda (tranh). Gồm 6 cuốn:

Ai ở sau lưng bạn thế?

Ai ở sau lưng bạn thế – Những người bạn trên cánh đồng.

Ai ở sau lưng bạn thế – Những người bạn trên hoang mạc

 Ai ở sau lưng bạn thế – Những người bạn bên bờ hồ

 Ai ở sau lưng bạn thế – Những người bạn ở hòn đảo phía Nam Nhật Bản

  Ai ở sau lưng bạn thế – Những người bạn dưới biển

Bộ sách với hình ảnh nhiều màu sắc, những con vật dễ thương được mô tả dưới dạng trước-sau. Với những nhiều câu hỏi được sử dụng, giúp tạo sự hứng thú và phát triển khả năng ngôn ngữ cho bé. Đặc biệt những câu hỏi được lặp đi, lặp lại giúp bé dễ dàng bắt chước theo.

Với những hình ảnh chỉ được vẽ một bộ phận của con vật. Và được bố trí ở trên, dưới, trước sau. Điều này giúp những bé lớn hơn thì có thể giúp tăng khả năng phán đoán và định hình không gian. Bởi những hình ảnh được vẽ một phần cơ thể.

Xem bộ sách chính hãng trên Lazada nhé.

XEM SẢN PHẨM TRÊN LAZADA

#3. Bộ sách Ehon – Giờ chơi của bé

Sách ehon cho bé 0-6 tháng

Bộ sách này gồm có 06 cuốn: Chào mặt trăng, Tay xinh đâu rồi, Giày nhỏ đi thôi, Bé trứng, Cá vàng trốn ở đâu rồi nhỉ và Cùng lau cho sạch nào.

Nội dung và nhân vật trong sách là những sự vật, hiện tượng gần gũi trong cuộc sống hàng ngày của các bé như ăn, ngủ, chơi đùa. Với màu sắc thu hút, tương phản và nội dung mỗi trang chỉ từ 1 đến 2 câu ngắn. Sách giúp kích thích sự khám phá, chú ý của bé và khả năng ngôn ngữ.

XEM SẢN PHẨM TRÊN LAZADA

#4. Chơi cùng Giri – chú bé cơm nắm

Sách ehon cho bé 0-6 tháng

Bộ sách được xuất bản năm 2018, tác giả Fuku Mitsu.

Cuốn sách “Chơi cùng Giri – chú bé cơm nắm” là tập Series những mẩu chuyện xoay quanh nhân vật chú bé cơm nắm Giri.

Sách đã được hành 4 cuốn đầu tiên: “Xe của ai đây nhỉ? Quả Lê là nhà của tớ; Cùng đội mũ lên nào; Không phải trái cây đâu.”

Thông qua nhân vật Giri tinh nghịch, qua lời kể của bố mẹ. Các bé sẽ được khám phá rất nhiều về thế giói xung quanh như: phương tiện giao thông, nhận diện hoa quả, các đồ vật..

Cuốn sách được trình bày đơn giản, ngôn ngữ gần gũi phù hợp với bé 0-6 tháng.  Sách là công cụ tuyệt vời gúp bố mẹ giao tiếp, tương tác và thấu hiểu con, cùng bước vào cuộc tìm kiếm khám phá thế giới cùng con.

Ngoài ra, sách có thể dùng cho các bé ở độ tuổi lớn hơn. Giúp bé phát triển nhiều kỹ năng hơn.

Xem sản phẩm trên Lazada để có thêm chi tiết về giá bán nhé.

XEM SẢN PHẨM TRÊN LAZADA

#5. Sách chơi cùng Momo-chú bé quả đào.

Chơi cùng Momo – Chú bé quả đào, bộ Ehon gồm 9 câu chuyện: Cọ má, cọ má nào; Cùng lái máy bay nào; Cùng nhảy lên nào; Dắt bò đi dạo; Oa oa oa; Tập làm sumo; Suỵt khẽ thôi nào các bạn; Cùng chơi trốn tìm nào; Nhào bùn cùng Momo.

Thoạt nhìn qua tên của những câu chuyện đã thấy sự gần gũi, nghỗ nghĩnh.

Những câu chuyện với hình ảnh ngộ nghĩnh kể lại những tình huống sự việc xoay quanh cậu bé Momo và những người bạn của mình. Kết hợp với lời thoại của bố mẹ, chắc chắn đây là một kênh giao tiếp không thể tốt hơn giữa bé với bố, mẹ.

Chính những câu chuyện từ thời thơ bé như thế này sẽ giúp hình thành trí tuệ và cảm xúc của bé lúc trưởng thành.

Xem sản phẩm trên Lazada để có thêm chi tiết về giá bán nhé.

XEM SẢN PHẨM TRÊN LAZADA

Có thể bạn quan tâm:

[REVIEW] chi tiết nhất Combo 4 cuốn Sách nuôi con không phải là

cuộc chiến 2

Những điều cần lưu ý khi đọc sách Ehon cho bé 0-6 tháng.

Ở độ tuổi 0-6 tháng, việc tiếp nhận thông tin là rất hạn chế. Do vậy, bố, mẹ cần lưu ý khi đọc sách cho bé để có hiệu quả. Một số chú ý khi đọc sách như sau:

 • Không nên cho bé xem quá nhiều hình ảnh trong một lần đọc, chỉ một đến hai hình là đủ.
 • Cha mẹ nên đọc trước một lượt để nắm được nội dung và truyền tải đúng cách hơn.
 • Nên mỗi ngày đọc một ít, ở thời điểm phù hợp.
 • Cần lưu ý đến giọng đọc và tốc độ đọc. Đối với trẻ ở độ tuổi này thì nên đọc chậm rãi, rõ ràng, giọng điệu cao.
 • Nên đọc lặp đi, lặp lại. Tốt nhất chọn sách có ít nội dung và lặp đi lặp lại để tạo sự quen thuộc cho bé. Không nên đọc nhiều chủ đề cùng lúc.
 • Cha, mẹ cần kiên trì khi đọc sách cho bé. Bởi không phải 1 đến 2 lần là tạo ra sự thay đổi cho bé. Nên ngày nào cũng đọc để tạo ra thói quen cho bé.

LỜI KẾT

Bài viết đã giới thiệu một số Sách Ehon cho bé 0-6 tháng được nhiều mẹ Review và mua cho bé. Đương nhiên nó chưa thể đầy đủ được. Nếu các mẹ đang sử dụng Sách Ehon nào tốt phù hợp cho bé 0-6 tháng thì hãy giúp Blog bé yêu để lại bình luận để mọi người cùng biết nhé. Rất vui nếu được các bạn góp ý.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
Contact Me on Zalo
Scroll to Top